NT. Cẩm Mỹ- Hoạt động tháng công nhân năm 2021

NT. Cẩm Mỹ- Hoạt động tháng công nhân năm 2021

Thiết thực chào mừng những ngày kỷ niệm lịch sử, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho mùa cạo 2021; Bên cạnh việc tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, người lao động nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 , tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh,  Công đoàn cơ sở nông trường Cẩm Mỹ đã triển khai nhiều hoạt động phong trào, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, khích lệ động viên tinh thần công nhân lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm 2021.

  * Tổ chức tập huấn nâng cao tay nghề khai thác mủ.

Trong hoạt động khai thác  mủ, lực lượng lao động lành nghề giữ yếu tố quyết định, vì thế luôn là mối quan tâm hàng đầu của đơn vị. Yêu cầu nâng cao kỹ thuật tay nghề hết sức cần thiết để người lao động làm chủ được kỹ thuật cạo đem lại năng suất cao. Những ngày cuối tháng 4/2021 Công đoàn cơ sở nông trường Cẩm Mỹ đã phối hợp với chuyên môn tổ chức lớp tập huấn nâng cao tay nghề khai thác mủ cho 37 công nhân mới thu tuyển. 

Sau khi tập huấn, học viên cơ bản nắm vững các kiến thức về quy trình kỹ thuật, các yêu cầu công việc của người công nhân cạo mủ, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc khóa tập huấn, những công nhân đạt điểm sát hạch cao đã được CĐCS khen thưởng.  

 

 

* Động viên thăm hỏi lực lượng bảo vệ canh gác vườn cây.

Bảo vệ là lực lượng chính trên tuyến đầu chống tiêu cực, bảo vệ vườn cây và sản phẩm mủ cao su. Trong thực thi nhiệm vụ, lực lượng bảo vệ nông trường rất vất vả vì địa bàn rộng, địa hình  phức tạp (đặc biệt trong mùa mưa bão), nhân lực có hạn, thời gian làm việc 24/7 không có ngày nghỉ, kể cả những ngày lễ, Tết. Để động viên đội ngũ công nhân bảo vệ bám chốt, tích cực gìn giữ vườn cây và mủ cao su, đồng hành với công nhân khai thác hoàn thành đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch khai thác mủ Tổng công ty giao. Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, CĐCS nông trường Cẩm Mỹ đã đi đến các chốt, động viên thăm hỏi và trao tận tay công nhân nhiều phần quà nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần, động viên công nhân hoàn thành nhiệm vụ.

 * Sôi nổi, hào hứng các cuộc tranh tài của công nhân trong phong trào TDTT.

Nhân kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5, CĐCS nông trường Cẩm Mỹ tổ chức nhiều hoạt động TDTT như : bóng chuyền, chạy việt dã, kéo co… thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, theo dõi. Đã có 82 vận động viên tham gia tranh tài ở các bộ môn, riêng số lượng công nhân đến động viên cổ vũ hơn 200 người. 

 Với tinh thần thi đấu sôi nổi của vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, các cuộc tranh tài đã  tạo không khí vui vẻ, đoàn kết giữa các tập thể tổ, giữa đoàn viên công đoàn với nhau, góp phần nâng cao tinh thần làm việc, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

 

* Thăm hỏi đoàn viên, CNLĐ khó khăn trong Tháng công nhân.  

Nông trường Cẩm Mỹ từ lâu không còn hộ nghèo, nhưng vẫn có những gia đình khó khăn. Gồm những gia đình đông người nhưng ít lao động chính, cha mẹ già cả bệnh tật, không có vốn liếng, phương tiện làm kinh tế gia đình, trong đó có cả những gia đình công nhân dân tộc ít người. Đây là những hộ công nhân thường xuyên nhận được sự quan tâm đặc biệt của nông trường.   

Trong tháng Công nhân năm 2021, CĐCS nông trường Cẩm Mỹ đã trích kinh phí tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 20 hộ gia đình công nhân khó khăn. Những món quà giá trị nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, giúp cho người lao động bớt khó khăn trong cuộc sống đồng thời đem đến niềm vui, tạo động lực để công nhân hăng say lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị năm 2021.