CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NÔNG TRƯỜNG AN VIỄNG TỔ CHỨC THÁNG CÔNG NHÂN AN TOÀN, TIẾT KIỆM, ĐẢM BẢO Ý NGHĨA TRONG TÌNH HÌNH COVID-19

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NÔNG TRƯỜNG AN VIỄNG TỔ CHỨC THÁNG CÔNG NHÂN AN TOÀN, TIẾT KIỆM, ĐẢM BẢO Ý NGHĨA TRONG TÌNH HÌNH COVID-19

   

Qua sự chỉ đạo và hướng dẫn của Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn các đơn vị đã linh động hình thức tổ chức các nội dung nhằm đảm bảo ý nghĩa hoạt động của Tháng công nhân; Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 đề ra. Đơn vị Công đoàn cơ sở Nông trường An Viễng (thuộc Công đoàn Tổng Công ty Cao su Đồng Nai) là một trong 21 đơn vị thực hiện tốt các hoạt động tháng công nhân an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra rất phức tạp.


   Tháng Công nhân (TCN) năm 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19. Mặc dù Công đoàn Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch liên tịch với Ban Tổng giám đốc Tổng Công để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về cơ sở và NLĐ. Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng và NLĐ, Ban lãnh đạo Tổng Công ty đã tạm ngưng tổ chức Lễ phát động TCN 2021. Tuy nhiên các hoạt động trong TCN năm 2021 của Tổng Công ty được cụ thể hóa, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị với đối tượng trọng tâm là đoàn viên, CNLĐ. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức hoạt động chăm lo cho người lao động phù hợp tình hình diễn biến của dịch Covid-19. 


   Các hoạt động TCN tại Nông trường An Viễng được tổ chức trên tinh thần vừa nghiêm túc tổ chức phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo chỉ đạo của các cấp, vừa đảm bảo ổn định SXKD hiệu quả và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ. Trong TCN, Công đoàn Nông trường An Viễng đã cùng Công đoàn TCT tổ chức thăm và tặng 28 phần quà cho công nhân khó khăn, bệnh hiểm nghèo; thăm và tặng quà 13 chốt bảo vệ; trang cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tại nơi làm việc, khu vực tập trung đông công nhân và các chốt bảo vệ; Vận động đoàn viên, CNLĐ hưởng ứng Phát động phong trào thi đua hoàn thành kết hoạch do Công đoàn cấp trên phát động, song song kế hoạch chung Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua làm máng mái che mưa khen thưởng cho 18 cá nhân và 02 tập thể....Tổng số tiền chi cho các hoạt động tháng công nhân tại đơn vị trên 37 triệu.


   Nông trường An Viễng là một trong các đơn vị có đông số lượng công nhân ở các tỉnh phía Bắc vào làm việc nhất trong toàn Tổng Công ty. Nhằm ổn định nơi ăn chốn ở cho NLĐ Hà Giang mới  tới sinh sống và làm việc tại Nông trường, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã đến thăm hỏi, động viên và tặng nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời vận động đoàn viên, CNLĐ tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp chổ ở tạo điều kiện để họ có thể hòa nhập vào môi trường làm việc và cuộc sống mới, phân công Ban chấp hành hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có con nhỏ. Ngoài ra nhân dịp các ngày lễ Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp cùng Ban giám đốc đơn vị, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động như: trò chơi nhân gian, thi đấu giao lưu môn bóng chuyền, kéo co, tổ chức cho công nhân ở các tỉnh xa như Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An..vv giao lưu gặp gỡ trong những ngày đầu đến làm việc tại đơn vị cũng từ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đã giữ chân người lao động gắn bó và yên tâm công tác. 


   Anh Lừu Văn Páo (dân tộc người H’Mông) – công nhân khai thác Tổ 8, Nông trường An Viễng cho biết: “Hai vợ chồng tôi từ Hà Giang vào làm công nhân cho TCT Cao su Đồng Nai từ năm 2020. Những người ở xa như chúng tôi được đơn vị quan tâm, tạo điều kiện về chỗ ở mà không phải tốn tiền. Ngoài ra, anh chị em trong văn phòng và Công đoàn Nông trường còn thường xuyên đến thăm hỏi và kịp thời hỗ trợ khi chúng tôi có việc cần giúp đỡ. Có nơi ăn chốn ở ổn định, công việc có thu nhập tốt nên Tết vừa rồi khi tôi vào đây cũng rủ thêm người thân vào làm nữa. Cao su Đồng Nai sẽ là quê hương thứ hai của tôi” Anh Páo tâm sự.


TUYẾT NHI